Dầu thơm hay Tinh dầu?

September 8, 2022

tin tức mới nhất của công ty về Dầu thơm hay Tinh dầu?
Liệu pháp hương thơm là một kỹ thuật chữa bệnh đang trở nên phổ biến.Dầu thơm và tinh dầu luôn được nhắc đến cùng với nhau khi nói về liệu pháp hương thơm.Tuy nhiên, mặc dù thực tế là chúng có rất nhiều điểm chung, nhưng nhiều người có thể bỏ qua sự khác biệt của chúng.Khi nói đến dầu thơm hoặc khi bạn muốn làm thơm nhà hoặc nơi kinh doanh của mình, mỗi loại dầu đều có những ưu điểm riêng biệt.
Việc xem xét sự khác biệt cơ bản giữa tinh dầu và dầu thơm sẽ được ưu tiên trước tiên.

 


Sự khác biệt giữa dầu thơm và dầu thiết yếu

Dầu thơm

Dầu thơm là loại dầu có mùi thơm được trộn với các chất hữu cơ khác được sử dụng để khuếch tán.Dầu thơm được tạo ra bằng cách sử dụng các loại dầu vận chuyển và đôi khi, các loại tinh dầu ít tốn kém hơn.Chúng chưa bao giờ có bất kỳ chất phụ gia nào và luôn được pha loãng, kết hợp hoặc xử lý.Ngoài ra, dầu thơm có thể được sử dụng để tạo bọt thơm, xà phòng thơm, nước hoa, kem dưỡng da thơm và các sản phẩm có mùi thơm.
Đa số người tiêu dùng chọn mua các loại tinh dầu pha trộn đã được xử lý để sử dụng cho máy khuếch tán.Họ nhận thấy rằng bằng cách này, họ có thể tiết kiệm thời gian, tránh pha trộn các loại dầu và tạo ra một loại nước hoa thơm nhưng không quá nồng.

Tinh dầu

Thực vật, bao gồm rễ cây, thảo mộc hoặc hoa và lá, được chế biến thành tinh dầu thông qua chưng cất hơi nước và chiết xuất nước.Những loại dầu này đã được sử dụng trong nhiều thiên niên kỷ để điều trị nhiều loại bệnh.Mặc dù các kỹ thuật đơn giản, nhưng nó mất rất nhiều thời gian, vì vậy chi phí có phần lớn hơn so với các loại tinh dầu có mùi hương.Ngoài ra, tinh dầu có thể được sử dụng để tạo nước hoa, nến thơm, xà phòng thơm, xịt thơm phòng.
Mọi người thích lấy một loại tinh dầu mạnh từ một loại cây hoặc thảo mộc mà họ ngưỡng mộ;họ thường nhận ra dầu bằng mùi thơm của nó mà không biết đến nhiều lợi ích khác của nó hoặc thực tế là nó cũng có khả năng chữa bệnh.

 

3 loại tinh dầu được lựa chọn hàng đầu

  • Hoa oải hương: giảm căng thẳng và giúp xua đuổi chứng mất ngủ.
  • Quả cam: tăng năng lượng và hạnh phúc.
  • Hoa hồng: làm giảm cảm giác lo lắng và căng thẳng và nâng cao tâm trạng.

 

Cách sử dụng hiệu quả chúng

Hãy nhớ rằng có rất nhiều cách để sử dụng những loại dầu này nếu bạn muốn tận dụng tối đa chúng.Thêm một vài giọt vào bình xịt nước và sử dụng nó để phun xung quanh nhà khi cần thiết.
Khi kết hợp với máy khuếch tán tinh dầu, nhưmáy khuếch tán hương thơm thông minh bằng điện, nó có thể hỗ trợ trong việc thanh lọc không gian của bạn.Bạn cũng có thể quyết định kết hợp nó vào sữa tắm và dầu gội đầu, cũng như khi tắm để có trải nghiệm nhẹ nhàng, nhằm làm sống động ngôi nhà của chúng ta.